T H E - F A M I L Y

Kết nối trong tầm tay

 • Mở cửa: 24/7 (Lễ + Tết)

Công Ty Dịch Vụ Cung Cấp Tạp Vụ Buồng Phòng

Tạp vụ buồng phòng – Tạp vụ là một trong những công việc khá phổ biến hiện nay. Công việc này đòi hỏi người cung cấp phải có được một sức khỏe tốt, một tác phong làm việc chuyên nghiệp và nhanh nhẹn, chăm chỉ, cần cù lao động không ngại khó khăn hay môi trường làm việc không vệ sinh. Và điều cần thiết nhất ở một nhân viên tạp vụ là thật thà, trung thực và hòa đồng với tất cả mọi người.

Tạp vụ buồng phòng uy tín
Tạp vụ buồng phòng uy tín

Tạp vụ buồng phòng chuyên nghiệp

Trước khi được nhận làm tạp vụ, người nhân viên đó sẽ được đào tạo nghiêm túc và chuyên sâu về những công việc phải làm. Tuy công việc này không đòi hỏi những người cung cấp dịch vụ phải có chuyên môn cao nhưng việc được trau dồi kỹ năng làm việc là điều tất yếu phải có. Với tạp vụ buồng phòng, không gian làm việc sẽ được gói gọn lại trong một căn phòng, có thể là phòng ngủ, phòng làm việc, cũng có thể là phòng khách,… Chúng ta có thể dễ dàng thấy được nhân viên tạp vụ buồng phòng làm việc ở các nhà hàng hay khách sạn.

Với nhiệm vụ chung là đảm bảo vệ sinh cho khu vực được phân công làm việc, sau đây là quy trình làm việc của người làm tạp vụ buồng phòng:

 • Nhận phòng được giao để làm vệ sinh, xin ý kiến khách hàng trước khi vào phòng để làm việc nếu như có khách hàng trong phòng. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình dọn vệ sinh như chổi quét, chổi lau, khăn lau, máy hút bụi nếu cần.
 • Thực hiện dọn vệ sinh trong không gian phòng được phân công, thường thì công việc sẽ được bắt đầu với việc nhặt rác xung quan phòng, rồi dùng máy hút bụi hút sạch hết các bụi bẩn dưới sàn phòng, dùng chổi lau lau sạch bằng nước và khăn khô để lau ráo phòng.
 • Lau bàn ghế, tủ, chú ý quan trọng nhất là lau cửa kính nếu có để đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ cho căn phòng, sau khi lau nước, phải lau khô lại để đảm bảo kính được lau sạch, không còn cặn bẩn hay vân tay trên mặt kính.
 • Khi đã dọn dẹp không gian bên ngoài xong, người tạp vụ buồng phòng sẽ dọn dẹp nhà vệ sinh cho khách hàng của họ. Nếu có rác và có nhiều tóc rụng, họ sẽ phải dọn sạch, cọ rửa bồn cầu và bồn rửa mặt, lau sạch kính và lau khô sàn sau khi hoàn thành xong công việc. Trong quá trình lau dọn, người tạp vụ buồng phòng có thể sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dùng để việc lau dọn các vết ố được dễ dàng hơn.
 • Thu gom tất cả rác thải của căn phòng, tiến hành phân loại và xử lý chúng theo quy định
 • Tiến hành thu gom, bảo quản và cất những dụng cụ hỗ trợ vào đúng chỗ đã lấy ban đầu.
Tạp vụ buồng phòng chuyên nghiệp
Tạp vụ buồng phòng chuyên nghiệp

Tạp vụ buồng phòng uy tín

Vấn đề tiêu chuẩn vệ sinh của mỗi người là khác nhau, để đảm bảo giúp việc theo giờ các công việc đúng ý với khách hàng. Sau khi dọn dẹp xong, họ có thể hỏi lại khách hàng muốn yêu cầu thêm gì nữa không, nếu họ cảm thấy hài lòng với dịch vụ, nhân viên sẽ được ra khỏi phòng và cất trữ dụng cụ hỗ trợ.

Nhưng nếu khách hàng chưa hài lòng và muốn họ làm thêm những chuyện khác thì nhân viên sẽ tiến hành xong thì mới kết thúc công việc ở căn phòng đó. Nhưng với việc người tạp vụ buồng phòng thực hiện kỹ công việc qua các bước thì sẽ rất ít khi bị yêu cầu làm lại công việc dọn dẹp.

Tùy theo đặc thù công việc, môi trường làm việc mà người làm tạp vụ sẽ có thêm hoặc bớt đi những công việc cụ thể khác. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chắc chắn được rằng nếu họ có niềm tin, có bản chất thật thà và chăm chỉ làm việc, biết lắng nghe ý kiến về nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn mọi công việc dù khó khăn hay vất vả như thế nào thì họ cũng sẽ hoàn thành tốt nhất.

Công việc nào cũng có những khó khăn nhất định, với người tạp vụ buồng phòng cũng vậy. Vì hầu hết người thực hiện công việc tạp vụ này là phụ nữ trung niên nên sức khỏe dễ bị ảnh hưởng. Nhất là những bệnh về xương, khớp.

Ngoài ra, lượng công việc quá nhiều đối với họ cũng là một thách thức khá lớn. Chưa kể đến việc lỡ tay làm vỡ đồ của khách hàng, chưa chắc rằng họ có đủ khả năng để đền bù cho khách hàng. Chính vì thế mà rất cần cần thận và chi tiết để thực hiện được công việc này. Tuy xã hội ngày càng phát triển, nhưng vẫn còn rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực trong xã hội.

Dịch vụ cung cấp tạp vụ buồng phòng giá rẻ
Dịch vụ cung cấp tạp vụ buồng phòng giá rẻ

Dịch vụ buồng phòng giá rẻ

Nghề tạp vụ này vẫn còn nhận được sự thiếu tôn trọng từ một bộ phận người. Đa phần vẫn giữ thái độ tôn trọng và đánh giá cao những người làm tạp vụ vì họ là lao động chân chính, làm việc bằng sức lực của mình nhưng vẫn còn một số ít có thái độ thờ ơ và thiếu tôn trọng đối với nhân viên tạp vụ.

Nhưng hãy nghĩ xem, nếu không có những người tạp vụ như vậy thì không gian mà chúng ta đang ngồi liệu có được sạch sẽ, thoáng mát, thoải mái như vậy hay không. Người làm tạp vụ không hề xấu, chỉ là công việc họ làm không được nhẹ nhàng như những người khác mà thôi.

Phải luôn tôn trọng và giành sự đánh giá cao cho những người phụ nữ luôn đóng góp cho cuộc sống xanh, sạch, đẹp này.

TheFamily.vn – Kết Nối Tầm Tay


  Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
  [Tổng Điểm: 5]

  Các từ khóa phổ biến cạnh tranh

  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 320-50

  © TheFamily. 2022 All rights reserved.