T H E - F A M I L Y

Kết nối trong tầm tay

 • Mở cửa: 24/7 (Lễ + Tết)

Tạp Vụ Quán Ăn – Cung Cấp Tạp Vụ Quán Tốt Nhất

Tạp vụ quán ăn – Hiện nay, chúng ta có thể nhìn thấy rõ hình ảnh những người làm tạp vụ ở các tòa nhà lớn, nhà hàng hay khách sạn. Không quá bất ngờ khi những địa điểm đó lại có một lượng lớn nhân viên tạp vụ như vậy.

tạp vụ quán ăn chuyên nghiệp
Công ty cung cấp tạp vụ quán uy tín

Dịch vụ tạp vụ có thể cung cấp cho nhiều ngành nghề khác nhau, không những là nhà hàng, khách sạn, hay trường học, tạp vụ cũng có mặt tại các quán ăn để đảm bảo vệ sinh. Tại sao lại có tạp vụ quán ăn, nghe có vẻ lạ, những dịch vụ tạp vụ quán này lại vô cùng phổ biến hiện nay với các quán ăn lớn, có lượng khách khá đông và cửa hàng rộng lớn. Người làm tạp vụ sẽ được chia làm hai loại, người làm tạp vụ ở bếp và người làm tạp vụ ở cửa hàng – phần không gian đón khách vào ăn.

Dịch vụ cung cấp Tạp vụ quán ăn chuyên nghiệp

Những người làm tạp vụ quán và hoạt động ở không gian bếp sẽ đảm nhận những công việc như sau:

Linh hoạt, giúp việc theo giờ – dọn dẹp những đồ dùng không còn sử dụng trong bếp, lau chùi sạch sẽ và gọn gàng không gian bếp. Đảm bảo không gian thoải mái để các đầu bếp có thể thực hiện nấu đồ ăn hiệu quả nhất.
Yếu tố quan trọng ưu tiên trong mỗi quán ăn là vấn đề an toàn thực phẩm. Người tạp vụ quán ăn phải thực hiện vệ sinh tủ lạnh – nơi chưa đựng thực phẩm dùng cho cả quán ăn. Tủ lạnh phải sạch sẽ thì thực phẩm được chứa trong đó mới có thể đảm bảo được vệ sinh.

Tẩy rửa bếp ga hàng ngày, khử trùng và tẩy các loại mùi khó chịu trong bếp thường xuất hiện, lau chùi các dụng cụ hỗ trợ việc nấu ăn như lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi hấp, … Người tạp vụ quán phải đảm bảo được việc bếp thoáng khí, không bị ám mùi, các vật dụng hỗ trợ nấu nướng phải được làm sạch để đảm bảo vệ sinh cho món ăn của khách hàng.

Việc tẩy rửa các chất dầu mỡ thường khó khăn nếu không dùng chất tẩy rửa. Phải lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp để tẩy sạch các vết ố ở bồn rửa bát. Vệ sinh sạch sẽ các thức ăn thừa hoặc còn đọng lại trong bồn rửa chén. Thường xuyên kiểm tra liên tục các thiết bị hoạt động trong không gian bếp để đảm bảo an toàn cho đầu bếp và cả khách hàng khi dùng bữa tại quán ăn.

Công việc của những người tạp vụ làm việc trong bếp phải tiếp xúc nhiều với dầu mỡ và các chất tẩy rửa. Họ phải luôn đảm bảo cho các dụng cụ nấu nướng sạch sẽ để các thực phẩm khi được nấu lên sẽ vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Họ còn phải tạo cho những người đầu bếp một không gian làm việc thoải mái nhất có thể.

tạp vụ quán ăn uy tín
Dịch vụ cung ứng tạp vụ quán ăn chuyên nghiệp

Công ty cung cấp tạp vụ nhà hàng uy tín

Đối với những người làm việc ở không gian đón tiếp khách hàng, công việc của họ sẽ đơn giản và ít tiếp xúc dầu mỡ hơn những người làm ở bếp.

Tạp vụ quán ăn làm ở cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh cho không gian sử dụng dịch vụ của khách hàng. Sàn phải được lau sạch sẽ, bàn ghế phải luôn được lau chùi cẩn thận khi có khách cũ vừa đi. Đảm bảo không để thức ăn còn thừa hay các loại gia vị dây ra bàn.

Các dụng cụ ăn uống của khách hàng cũng cần được đảm bảo. Chén, đũa, muỗng, nĩa luôn phải được làm sạch cho khách hàng. Sau khi một khách hàng cũ dời đi, người tạp vụ có trách nhiệm kiểm tra thùng rác dưới chân bàn, nếu có rác thì sẽ đổ đi để khách hàng khác vào không bị khó chịu.

Sau khoảng vài lượt khách thì yêu cầu người tạp vụ phải lau lại sàn một lần nữa để đảm bảo vệ sinh.

Công việc tạp vụ bao gồm nhiều công việc khác nhau, người cung cấp dịch vụ tạp vụ quán ăn này phải luôn cố gắng để vấn đề vệ sinh không làm ảnh hưởng đến những người khác. Người thực hiện công việc này trước khi được nhận vào làm thì sẽ được đào tạo sơ về những điều cần phải làm. Vệ sinh bếp hay những thiết bị hỗ trợ cũng cần có kỹ năng, nếu không nắm được thì có thể sẽ bị thương hoặc làm hỏng thiết bị của quán ăn. Vì thế, lúc nào cũng cần phải đảm bảo theo đúng quy trình và yêu cầu của quán ăn đưa ra.

Công ty cần tuyển tạp vụ quán ăn chất lượng
Công ty cần tuyển tạp vụ quán ăn chất lượng

Tạp vụ quán ăn, Tạp vụ nhà hàng tốt nhất

Mỗi một công việc đều có những yêu cầu nhất định cho người cung cấp dịch vụ đó. Tạp vụ quán cũng không ngoại lệ. Với tần suất hoạt động lớn và liên tục, thời gian cung cấp dịch vụ linh động, không theo giờ giấc cụ thể nào cả, người làm tạp vụ quán phải chuẩn bị cho mình một tinh thần và một sức khỏe tốt. Làm việc phải nhanh nhẹn, ăn mặc gọn gàng để không ảnh hưởng đến dịch vụ được cung cấp cho khách hàng. Biết được mình phải làm gì và nên làm gì để giúp giữ gìn vệ sinh cho quán ăn.

Một yếu tố khá quan trọng cần được đề cập đến cho mỗi quán ăn đó là vấn đề rác thải. Sau mỗi ca làm việc, tạp vụ quán nên tiến hành đổ các chất thải của quán vào thùng rác được đặt ở xa khu vực ăn uống của khách hàng để đảm bảo vệ sinh. Không nên để chồng chéo từ ca làm việc này sang ca khác, sẽ gây mất vệ sinh và có mùi khó chịu cho không gian bếp của quán ăn.

Tags: Tạp vụ quán ăn TPhcm, TP.hcm, Hồ Chí Minh, TP hcm, tại Hà Nội
TheFamily.vn – Kết Nối Tầm Tay


  Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
  [Tổng Điểm: 5]

  Các từ khóa phổ biến cạnh tranh

  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 320-50

  © TheFamily. 2022 All rights reserved.