T H E - F A M I L Y

Kết nối trong tầm tay

 • Mở cửa: 24/7 (Lễ + Tết)

Tạp Vụ Rửa Bát Top 10 Tốt Nhất

Tạp vụ rửa bát – Hiện nay, các hàng quán bán đồ ăn đang dần mở rộng và phát triển rất nhiều. Mỗi quán ăn sẽ cung cấp cho khách hàng những loại thực phẩm khác nhau nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Để đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm này, ngoài việc giữ cho thực phẩm được sạch sẽ và an toàn, các chủ nhà hàng hay quán ăn phải còn có thêm một đội ngũ nhân viên giúp việc theo giờ giữ gìn vệ sinh cho quán. Đó chính là những người làm tạp vụ.

Tạp vụ rửa bát uy tín
Tạp vụ rửa bát uy tín

Công ty cung cấp tạp vụ rửa bát chuyên nghiệp

Người tạp vụ cho các quán ăn hay nhà hàng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau thì mới được làm việc. Dù công việc tạp vụ là một công việc thiên về lao động chân tay, nhưng vẫn yêu cầu những tính cách và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Người tạp vụ rửa chén, rửa bát phải nắm được quy trình làm việc của quá trình rửa bát.

Vì rửa bát là công việc đòi hỏi đứng hoặc ngồi liên tục, vì thế họ phải có một sức khỏe ổn định và có thể làm việc trong dài hạn. Sơ yếu lý lịch của người tạp vụ rửa bát phải tốt để chủ cửa hàng hoặc nhà hàng có thể tin tưởng và giao việc cho làm. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ và hoàn thành tốt công việc đã được giao cho.

Chúng ta sẽ cùng tham khảo một số công việc mà người tạp vụ rửa bát phải làm ở bài viết này.

Tạp vụ rửa chén – bát thường bắt đầu làm việc từ khi nhà hàng bắt đầu mở cửa và tiếp đón khách hàng. Trong khi đầu bếp tạo các nhà hàng nấu ăn, người làm tạp vụ sẽ dọn lau các bàn ghế, lau sàn tại cửa hàng và bắt đầu rửa bát liên tục khi có khách đến ăn. Thời gian cao điểm phải làm việc nhiều nhất của những người tạp vụ là từ 10h trưa đến 2h chiều, hoặc 4h chiều đến 8h tối với các quán ăn.

Tạp vụ rửa chén chuyên nghiệp
Tạp vụ rửa chén chuyên nghiệp

Dịch vụ cung cấp tạp vụ rửa chén uy tín

Người làm tạp vụ sẽ được phân chia công việc, người làm rửa bát với xà phòng, người trán lại với nước, người lau khô chén bát. Họ sẽ phải làm sạch chén bát được dùng để dọn cho khách hàng và cả chén bát hay nồi được dùng trong nấu ăn tại bếp.

Khi những người tạp vụ rửa bát thực hiện xong ca làm việc rửa bát của mình. Họ sẽ tiếp tục chuyển sang việc lau dọn bàn ghế và lau sàn ở không gian bàn ăn của khách hàng khi họ rời đi. Mỗi người làm tạp vụ sẽ được nghỉ ngơi khoảng 2-3 tiếng cho mỗi ca làm việc.

Vì tiền lương của những người làm tạp vụ là không quá lớn. Nó sẽ phụ thuộc nhiều vào công việc mà bạn cung cấp. Nếu bạn làm việc cho các chung cư hoặc nhà hàng, khách sạn với thời gian full time, tiền lương sẽ rơi vào khoảng 5-7 triệu/ tháng. Nhưng đối với những người làm tạp vụ, công việc của họ chủ yếu là rửa bát và thực hiện công việc theo ca. Vì thế, mức lương chỉ nằm ở khoảng 3-5 triệu đồng/ tháng.

Công việc đòi hỏi việc tiếp xúc thường xuyên với nước và chất tẩy rửa mạnh. Người tạp vụ rửa chén – bát sẽ được cung cấp những dụng cụ hỗ trợ như bao tay trong quá trình làm việc. Không những phải hoàn thành xong công việc một cách tốt nhất mà họ sẽ phải giữ gìn sức khỏe cho ca làm việc sau. Nhiều người vì ngồi quá lâu để rửa bát, khi đứng dậy đột ngột, sẽ bị choáng và có nhiều ảnh hưởng khác liên quan.

Tạp vụ rửa chén giá rẻ
Tạp vụ rửa chén giá rẻ

Tạp vụ rửa bát – chén không chỉ đơn thuần là rửa bát trong các nhà hàng hay quán ăn. Ngoài việc rửa bát là chính, những người này còn phải giúp dọn dẹp bếp, dọn dẹp bàn ăn cho khách hàng, và đổ rác. Họ sẽ liên tục làm việc trong thời gian được giao cho. Dù không có chén để rửa hoặc hoàn thành xong thì họ sẽ chủ động để giúp cho các bên khác hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tạp vụ rửa bát giá rẻ

Tất cả các công việc cần đến sự giúp đỡ của người tạp vụ đều phải chấp hành những nguyên tắc chung và người quản lý đưa ra. Nếu vô tình làm vỡ 1 cái chén trong quá trình làm việc, nó sẽ được trừ vào tiền lương của bạn. Nếu vô tình để khách hàng vì nước dây ra sàn mà té ngã, thì bạn sẽ phải xem lại công việc của mình. Nếu khách hàng phàn nàn về phần vệ sinh chén dĩa, bạn cũng sẽ bị trừ lương và được góp ý rút kinh nghiệm cho lần làm việc tiếp theo. Chính thế, mọi việc luôn cần được thực hiện một cách cẩn thận nhất có thể.

Ngoài việc đảm bảo vệ sinh cho chén bát, làm sạch cho không gian ăn uống của khách hàng, giúp đỡ việc dọn dẹp bếp núc, những người tạp vụ rửa chén – bát phải thực hiện nhiều công việc hỗ trợ khác nhau nữa để có thể hoàn thành tốt việc được giao. Chúng ta nên đánh giá cao tinh thần làm việc của những người tạo vụ rửa bát, làm một công việc có ích, giữ gìn vệ sinh và góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng của mình.

Tạp vụ rửa bát sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong mỗi bữa ăn.

TheFamily.vn – Kết Nối Tầm Tay


  Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
  [Tổng Điểm: 5]

  Các từ khóa phổ biến cạnh tranh

  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 320-50

  © TheFamily. 2022 All rights reserved.