T H E - F A M I L Y

Kết nối trong tầm tay

 • Mở cửa: 24/7 (Lễ + Tết)

Tạp Vụ Nấu Ăn Công Ty, Văn Phòng, Nhà Hàng Tốt Nhất

Tạp vụ nấu ăn – Hiện tại, có rất nhiều công việc liên quan đến dọn vệ sinh hay chăm sóc nhà cửa, bếp núc được cung cấp trên thị trường. Là một trong những dịch vụ được sử dụng khá nhiều tại các nhà hàng và khách sạn, tạp vụ nấu ăn ngày càng được sử dụng phổ biến nhiều hơn. Bên cạnh đầu bếp trường đứng bếp nấu các món ăn theo yêu cầu của khách hàng, họ sẽ được hỗ trợ bởi một người tạp vụ giúp họ với các công việc chuẩn bị thực phẩm, lấy giá vị, dọn dẹp bếp, rửa chén hoặc bày trí món ăn,…

Tạp vụ nấu ăn công ty uy tín
Tạp vụ nấu ăn công ty uy tín

Tạp vụ nấu ăn công ty chuyên nghiệp

Tùy theo quy mô của nhà hàng hay quán ăn mà số lượng người tạp vụ nấu ăn sẽ tùy vào đó mà nhiều hay ít. Thường thì với những quán ăn tầm trung, sẽ cần khoảng 3 đến 4 tạp vụ trong thời gian đầu bếp đứng bếp để hỗ trợ công việc. Với những nhà hàng có quy mô lớn, lượng khách nhiều hơn thì số người tạp vụ cũng sẽ được thuê nhiều hơn.

Trông một không gian bếp, mỗi người sẽ có một công việc riêng, những người làm tạp vụ cũng sẽ được phân chia công việc và hỗ trợ cho một đầu bếp trong suốt quá trình làm việc. Công việc của người tạp vụ được phân chia như sau: Chúng ta đang sử dụng ví dụ một quán ăn có 3 đầu bếp chính và thuê 1 người tạp vụ để hỗ trợ công việc cho họ. Người đầu bếp chính sẽ chịu trách nhiệm nấu ăn cho khách hàng, và người tạp vụ sẽ phải thực hiện những công việc sau đây:

Họ có thể hỗ trợ đầu bếp chính trong việc chuẩn bị thực phẩm cho việc nấu nướng, vì thời gian bắt đầu, chưa có nhiều công việc, nên họ có thể làm việc này để phụ việc với đầu bếp. Trong quá trình đầu bếp nấu các món ăn khác nhau, người tạp vụ sẽ là người chuẩn bị những dụng cụ nấu nướng như nồi chảo xoong để khi đầu bếp cần nấu món là đã có ngay dụng cụ để nấu món tiếp theo.

Tạp vụ nấu ăn văn phòng chuyên nghiệp
Tạp vụ nấu ăn văn phòng chuyên nghiệp

Tạp vụ nấu ăn văn phòng uy tín

Ngoài ra, trong quá trình nấu ăn, nếu đầu bếp cần một cái nồi hay chảo đã được sử dụng trước đó, thì người tạp vụ nấu ăn sẽ giúp dọn rửa để đầu bếp tiếp tục nấu ăn. Khi thành phẩm đã được ra lò, người tạp vụ này sẽ giúp đưa những đĩa thức ăn đó đến bàn giao cho nhân viên giúp việc theo giờ bưng bê của cửa hàng để đem ra cho khách.

Khi kết thúc lượt nấu ăn đầu tiên, chén dĩa được dọn xuống. Thường những nhà hàng lớn sẽ có người tạp vụ rửa chén riêng, nhưng đối với những quán nhỏ, người tạo vụ nấu ăn này có thể đảm nhiệm luôn phần rửa chén để kịp thời dọn cho khách hàng khác ở lần tiếp theo.

Ngoài rửa chén, họ sẽ giúp đầu bếp trong việc vệ sinh bếp. Ví dụ như sau khi đã hết giờ cơm trưa, bếp không được sử dụng để nấu ăn nữa, thì sau khi rửa chén, lau khô xong thì người tạp vụ sẽ tiến hành dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh nhà bếp. Vệ sinh cả trên bếp và dưới sàn. Đảm bảo không còn mùi dầu mỡ hay mảng bám dầu mỡ trên tường hay dưới sàn.

Khi đã tiến hành dọn dẹp xong, họ sẽ cho rác thải vào thùng rác và đem đến nơi để rác theo đúng nơi quy định. Việc vệ sinh bếp là công việc ngày nào cũng phải thực hiện. Còn đối với những nơi chưa thực phẩm như tủ lạnh hoặc là thùng xốp, người làm tạp vụ sẽ phải vệ sinh chúng vào cuối tuần làm việc của mình.

Tạp vụ nấu ăn gia đình giá rẻ
Dịch vụ cung cấp người nấu ăn gia đình giá rẻ

Tạp vụ nấu ăn gia đình chất lượng

Người tạp vụ nấu ăn có thể làm tất cả nhiệm vụ mà đầu bếp trưởng giao cho khi hoạt động trong bếp. Họ phải luôn giữ đầu óc linh hoạt và ứng biến trước mọi tình huống có thể xảy ra. Khi cần đến sự trợ giúp của người khác, họ sẽ chủ động hỏi. Ví dụ số lượng chén dĩa quá nhiều cho một lần rửa, họ cảm thấy rằng thời gian rửa xong đống bát đĩa đó không kịp để cung cấp cho những khách hàng sau. Khi đó, họ sẽ gọi những người cũng làm tạp vụ nhưng hỗ trợ cho các đầu bếp khác lại trợ giúp nếu họ có thời gian.

Mọi công việc luôn yêu cầu và đòi hỏi mọi người phải có sức khỏe thật tốt để làm việc. Linh động trong công việc, biết chủ động làm mọi thứ, không cần người khác phải nhắc nhở nhiều lần là cách mà những người tạp vụ phải thực hiện được khi làm việc với các đầu bếp hay tạp vụ khác. Họ phải luôn giữ được thái độ chan hòa với mọi người, thường xuyên trò chuyện để có thể tạo ra một mối quan hệ tốt giúp ích rất nhiều cho công việc của họ.

Họ đều là những người làm việc khá có tâm, luôn chủ động học hỏi, điều gì không biết sẽ chủ động hỏi thay vì đợi người khác hỏi thăm. Công việc tạp vụ sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn tiếp xúc với không gian bếp, học cách làm những công việc trong bếp và học cách chủ động trong làm việc.

Người làm tạp vụ là những người đáng được đánh giá cao vì những cố gắng và nỗ lực của họ đối với công việc.

TheFamily.vn – Kết Nối Tầm Tay


  Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
  [Tổng Điểm: 5]

  Các từ khóa phổ biến cạnh tranh

  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 728-90
  TheFamily.vn
  Banner 320-50

  © TheFamily. 2022 All rights reserved.